Quảng cáo 4
Quảng cáo 3
Quảng cáo 2
Cong ty

Chi tiết

Nâng cấp Ứng dụng Thông tin Quy hoạch TP.HCM

Ngày đăng: 19-03-2018
Lượt xem: 3220  

Đã có dữ liệu bản đồ số Quy hoạch Phân khu toàn Quận 1 trên Ứng dụng TTQH TP.HCM

(Sở QHKT) - Trong lần nâng cấp vào tháng 3/2018 của Ứng dụng Thông tin quy hoạch TP.HCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã cập nhật nhiều dữ liệu và các tiện ích kèm theo giúp người dùng dễ sử dụng ứng dụng hơn.

     Sau một thời gian triển khai Ứng dụng Thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh (TTQH TP.HCM), Sở Quy hoạch  Kiến trúc đã không ngừng nâng cấp hoàn thiện ứng dụng này nhằm giúp người dân dễ dàng sử dụng, và bổ sung dữ liệu được chính xác và đầy đủ hơn. Trong lần nâng cấp vào tháng 3 năm nay, Ứng dụng TTQH TP.HCM đã được nâng cấp với những điểm nổi bật sau:

     1. Cập nhật dữ liệu bản đồ số Quy hoạch Phân khu toàn Quận 1:  

     Bản đồ số  bản đồ được xây dựng trên nền tảng hệ thống thông tin địa  (GIS) cho một số khu vực, đến này đã gis hóa được toàn Quận 1, hướng tới sẽ tiếp tục triển khai các khu vực còn lại trên địa bàn Thành phố. Việc tra cứu thông tin quy hoạch theo Bản đồ số trên ứng dụng này được nhiều người ưa thích hơn so với tra cứu thông tin quy hoạch theo bản đồ giấy bởi dễ hiểu, dễ sử dụng.  

      2. Cập nhật dữ liệu bản đồ giấy các đồ án điều chỉnh cục bộ: đến nay đội ngũ chuyên viên Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã rà soát, cập nhật thêm 28 đồ án điều chỉnh cục bộ, và dữ liệu bản đồ này vẫn đang tiếp tục được bổ sung để hoàn thiện cơ sở dữ liệu.

     3. Bổ sung hướng dẫn sử dụng dạng video clip  định dạng pdf: Ứng dụng TTQH TP.HCM là một ứng dụng đầu tiên giúp người dân tra cứu thông tin quy hoạch tại khu vực bất kỳ trên toàn Thành phố thông qua các thiết bị có kết nối internet, mà không phải đến cơ quan chính quyền để được trả lời thông tin. Trong những phiên bản đầu tiên giao diện còn khá mới mẻ với nhiều người dân. Và chính các thông tin ký hiệu trên bản vẽ giấy còn lạ lẫm với một số người. Để người dân dễ dàng hơn trong sử dụng ứng dụng, đội ngũ phát triển xây dựng nhiều hình thức hướng dẫn sử dụng như file video clip, file hình ảnh, tài liệu đọc pdf... Mong rằng điều này sẽ có ích với người dân quan tâm đến ứng dụng. 

     4. Bổ sung bảng chú giải chức năng sử dụng đất: Đây cũng là một chức năng nhằm hỗ trợ việc xem ttqh bằng bản đồ giấy trên ứng dụng được dễ dàng hơn, khi định nghĩa các kí hiệu về màu sắccủa loại đất được hiển thị trên cùng màn hình.

     5. Bổ sung chức năng tải tập tin tọa độ để tìm kiếm khu đất: chức năng này giúp rút ngắn việc nhập tọa độ của khu đất

      Thông tin quy hoạch được cung cấp trên ứng dụng “ Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” là Quy hoạch sử dụng đất trong hồ sơ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt trên địa bàn thành phố (24 quận huyện). Ứng dụng cung cấp thông tin quy hoạch là các bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 dạng bản đồ giấy và bản đồ số. Bản đồ giấy là bản đồ có đóng dấu phê duyệt được sao chụp (scan) và sắp xếp thống nhất vào hệ tọa độ VN 2000, được triển khai cho toàn thành phố. Người dùng có thể xác định vị trí của khu đất thông qua việc nhập tọa độ của khu đất (các thông số này có thể tìm thấy trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản đồ hiện trạng vị trí khu đất), hoặc xác định vị trí khu đất thông qua định vị GPS có sẵn trong điện thoại thông minh. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải các bản đồ quy hoạch và quyết định phê duyệt quy hoạch để có thể tham khảo một cách cụ thể hơn. Nội dung thông tin quy hoạch cung cấp thông qua các ứng dụng là các hồ sơ quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và có đầy đủ căn cứ pháp lý để áp dụng. Qua quá trình sử dụng, các cá nhân tổ chức quan tâm có thể gửi góp ý để giúp cho Sở Quy hoạch – Kiến trúc để phần mềm này một hoàn thiện và có nhiều tính năng hơn nữa phục vụ người dân và doanh nghiệp thành phố. Các góp ý có thể gửi trực tiếp thông qua ứng dụng“Thông tin quy hoạch TP.HCM” hoặc email đến hộp thư gis.sqhkt@tphcm.gov.vn

Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM

Thiết kế Web Trần Lê