Quảng cáo 4
Quảng cáo 3
Quảng cáo 2
Cong ty

Chi tiết

Ứng dụng “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” chính thức được vận hành

Ngày đăng: 30-11-2017
Lượt xem: 5427

Sáng nay, ngày 30/11/2017, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công bố vận hành chính thức Ứng dụng “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” do ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân Thành phố chủ trì. Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thành phố, đại diện các Sở Ban Ngành, đại diện 24 quận huyện cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí. 
Ứng dụng Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh là một nghiên cứu ứng dụng triển khai việc tra cứu Thông tin Quy hoạch qua mạng và điện thoại thông minh do Sở Quy hoạch - Kiến trúc thực hiện theo chủ trương của Thành phố, nhằm đa dạng hóa các hình thức công khai quy hoạch, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiến tới xây dựng Thành phố thông minh theo Đề án "Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025" đã được công bố ngày 26/11/2017.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến đây là một sáng kiến hay và có ý nghĩa, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã rất nỗ lực trong việc xây dựng ứng dụng làm nền tảng trong công tác quản lý ngành và tiến tới việc cập nhật ứng dụng với các ngành khác như giao thông, không gian ngầm của Thành phố. Hy vọng các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ phát huy ngày càng nhiều hơn nữa các ứng dụng để đáp ứng nhu cầu quản lý của Thành phố và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Vào đúng 10 giờ 25 phút, sau nghi thức áp tay vào Quả cầu khởi động của lãnh đạo Thành phố gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tp. Hồ Chi Minh; ông Trần Vĩnh Tuyến – PCT UBND Thành phố; ông Trương Trung Kiên – Trưởng ban đô thị Hội đồng nhân dân Thành phố; ông Nguyễn Thanh Nhã- GĐ Sở Quy hoạch – Kiến trúc; ông Hoàng Tùng- PGĐ Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Ứng dụng chính thức được vận hành. Từ bây giờ, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có thể tự mình tra cứu Thông tin Quy hoạch trên địa bàn Thành phố thông qua các ứng dụng trên mạng qua Https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc tải ứng dụng về và cài đặt trên Điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android và IOS để tra cứu.
Ứng dụng có 2 hình thức cung cấp thông tin quy hoạch là qua Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 dạng bản giấy có đóng dấu phê duyệt được sao chụp sắp xếp thống nhất vào hệ tọa độ VN2000 và Bản đồ Quy hoạch dạng số bằng cách xác định vị trí khu đất thông qua việc nhập tọa độ khu đất, hoặc xác định vị trí khu đất thông qua định vị GPS có sẵn trên điện thoại thông minh. Nội dung thông tin quy hoạch cung cấp thông qua các ứng dụng là các hồ sơ quy hoạch đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt và có đầy đủ căn cứ pháp lý để áp dụng. Ngoài ra, người dùng còn có thể download các bản đồ quy hoạch và quyết định phê duyệt quy hoạch để có thể tham khảo cụ thể hơn. Trong giai đoạn đầu, phần mềm cũng cung cấp thêm bản đồ quy hoạch dạng số cho khu vực trung tâm Thành phố và quận Thủ Đức. Tiến đến cuối 2018, ứng dụng sẽ có dữ liệu bản đồ số của 24 Quận Huyện trên địa bàn thành phố.
Tại buổi Lễ, khách tham dự còn được Đoàn viên Thanh niên của Sở Quy hoạch – Kiến trúc hướng dẫn sử dụng, cài đặt ứng dụng trên mạng hoặc điện thoại thông minh. 

Kết thúc buổi Lễ, Ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ủy ban nân dân Thành phố đã giúp Sở nghiên cứu thiết lập Ứng dụng trên nền Thông tin địa lý GIS để triển khai tra cứu thông tin thay cho bản đồ giấy, là tiền đề quan trọng để tiến xa hơn trong công tác cải thiện số liệu lưu trữ và đem đến hiệu quả cho công tác truyền tải thông tin cho người dân thành phố. 
Sở quy hoạch – Kiến trúc cũng mong muốn trong quá trình sử dụng người dân có thể gửi góp ý trực tiếp thông qua ứng dụng “Thông tin Quy hoạch TP.HCM” hoặc email qua hộp thư gis.sqhkt@tphcm.gov.vn để giúp Sở hoàn thiện phần mềm nhằm phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu người dân Thành phố.
Cách tải phần mềm:
https://itunes.apple.com/…/th%C3%B4ng-tin-quy…/id1289182493…
https://play.google.com/store/apps/details…
https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn

  
(TTQH)


Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM

Thiết kế Web Trần Lê