video clip

Chi tiết

Hội thảo “Quy hoạch Không gian xây dựng ngầm đô thị Thành phố Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 13-04-2018
Lượt xem: 2779

Ngày 12/4/2018, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã tổ chức Hội thảo “Quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị Thành phố Hồ Chí Minh” với sự tham dự của  lãnh đạo các Sở Ban Ngành của Thành phố cùng các chuyên gia trong công tác xây dựng quy hoạch đô thị và các Tập đoàn xây dựng công trình ngầm có kinh nghiệm trên địa bàn Thành phố.

Sự hình thành và phát triển của hệ thống Metro cùng với hệ thống các công trình ngầm tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt ra yêu cầu quản lý, kết nối, khai thác hiệu quả Không gian ngầm rất cấp bách. Hội thảo được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu của Thành phố về công tác thiết lập và phê duyệt Quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị phù hợp với Quy hoạch và định hướng phát triển của Thành phố, tạo cơ sở quản lý và sử dụng đất đai, đáp ứng nhu cầu khai thác hiệu quả không gian ngầm trong đô thị. Buổi Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với ý kiến đóng góp, thảo luận của các vị lãnh đạo, chuyên gia trong vấn đề thiết lập và cơ chế chia sẻ Hệ thống cơ sở dữ liệu công trình ngầm trong môi trường xây dựng chung của Thành phố, đây cũng là vấn đề cấp thiết tạo nền tảng cho công tác thiết lập quy hoạch và quản lý Không gian ngầm trong tương lai. 
Bên cạnh đó, trong buổi Hội thảo, các chuyên gia còn giới thiệu về Hệ thống đường sắt đô thị và hiện trạng Quy hoạch các nhà ga ngầm. Đại diện tập đòan Shimizu – Nhật Bản đã trình bày sơ nét việc khai thác và sử dụng Không gian ngầm đô thị qua thực tiễn Nhật Bản trong thiết lập Quy hoạch và quản lý Không gian ngầm đô thị.

Kết thúc Hội thảo, lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã bày tỏ lời cảm ơn các chuyên gia đã có các đóng góp thiết thực cho công tác lập Quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn sự hợp tác, hỗ trợ của các nhà chuyên môn trong hoạt động sắp tới vì một Thành phố thông minh, tiện ích. (TTQH)Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM