video clip

Chi tiết

Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Kiến trúc

Ngày đăng: 11-05-2018
Lượt xem: 5544

Sáng ngày 11/5/2018 tại Khách sạn Rex (Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Kiến trúc do Vụ Quy hoạch – Kiến trúc thuộc Bộ xây dựng chủ trì, nối tiếp buổi Hội thảo góp ý Luật Kiến trúc đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 05/5/2018 vừa qua. Đến tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo ngành Xây dựng các tỉnh thành phía Nam, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu Kiến trúc và Hội Kiến trúc sư Việt Nam… 
Luât Kiến trúc ra đời sẽ đáp ứng niềm mong mỏi của toàn xã hội và đông đảo giới Kiến trúc sư đang hoạt động trên cả nước. Buổi Hội thảo được tổ chức với mong muốn nhận được ý kiến góp ý của các chuyên gia, của những người đang hoạt động chuyên môn đóng góp cho Dự thảo Luật Kiến trúc hoàn chỉnh hơn, có cơ sở thực tiễn, khả thi, đủ điều kiện trình Quốc Hội khóa XIV vào Kỳ họp thứ 3 tháng 6 năm 2018 sắp tới. 

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu, chuyên gia tham dự đều nhấn mạnh tính cần thiết của Luật Kiến trúc và tập trung bàn thảo, đóng góp nhiều ý kiến giá trị. Các đại biểu cũng rất hoan nghênh khi Dự thảo luật đã đưa các vấn đề mới hiện nay vào phạm vi cần điều chỉnh như Đoàn Kiến trúc sư, các vấn đề về bảo tồn di sản, điều kiện hành nghề của các Kiến trúc sư nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam… Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cho biết sẽ tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, Ban soạn thảo sẽ tổng hợp, báo cáo để hoàn thiện Dự thảo Luật trong thời gian sớm nhất.  (TTQH)

Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM