Chi tiết

Duyệt kết quả tuyển chọn “Phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 05-03-2019
Lượt xem: 2251

Ủy ban nhân dân Thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả tuyển chọn “Phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh”.


   Theo đó, phương án thiết kế kiến trúc CG.D01 (Mã số CG.D01) của Công ty Cổ phần Kidohu (KIDOHU) là phương án được chọn để triển khai dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ. Cuộc tuyển chọn có 17 phương án thiết kế của 05 đơn vị tư vấn tham gia dự tuyển. Hội đồng tuyển chọn quyết định chọn 05/17 phương án phù hợp nhất với Nhiệm vụ thiết kế để chấm điểm. Phương án CG.D01 (Mã số CG.D01) của Công ty Cổ phần Kidohu (KIDOHU) đạt số điểm cao nhất, vượt 89 điểm so với phương án xếp thứ nhì theo thang điểm quy định, và được hội đồng thống nhất đề xuất Thành phố chọn làm phương án để triển khai dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ.


    Nằm trên tuyến đường 7,4 km, cầu Cần Giờ dài 3,4 km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55 m, sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm và các khu vực lân cận. Từ đây hình thành tuyến giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam thành phố. Theo thiết kế, cây cầu có ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây đước là hình tượng đặc trưng của huyện Cần Giờ, lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua. Công trình cũng có hệ thống chiếu sáng nghệ thuật về đêm.

Tuy nhiên, Thành phố cũng lưu ý các bước tiếp theo cần tiếp tục xác định quy mô, thông số của cầu cho phù hợp định hướng điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giờ và có thể được điều chỉnh khi có căn cứ xác đáng; Chú ý giải pháp kết nối giao thông và kiến trúc cảnh quan của khu vực 02 đầu cầu cho phù hợp với điều kiện hiện trạng và định hướng phát triển của khu vực. (TTQH)


Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM