video clip

Bài viết được xem nhiều

Chi tiết

Chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức

Ngày đăng: 31-12-2020
Lượt xem: 1499

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2020, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM.
Vào lúc 9g tại trụ sở UBND Quận 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. HCM, Lễ công bố Nghị quyết thành lập TP Thủ Đức được tổ chức với sự tham dự của ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP. HCMTheo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội (hiệu lực thi hành ngày 1-1-2021), Thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM thành lập trên cơ sở sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Sau khi hình thành, TP.Thủ Đức có tổng diện tích 211,56 km2 với quy mô dân số 1.013.795 người. Thành phố trực thuộc TP.HCM có tổng cộng 34 phường, giáp Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 12, Quận Bình Thạnh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Ông Uông Chu Lưu cho biết thành lập TP Thủ Đức không chỉ là sự kiện đặc biệt quan trọng với người dân 3 quận mà còn là cột mốc phát triển của TP.HCM trong hội nhập quốc tế và đề nghị TP.HCM sớm trình ban hành cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Thủ Đức.


Ông Uông Chu Lưu – Phó chủ tịch Quốc hội thay mặt UBTV Quốc Hội trao Nghị quyết cho lãnh đạo TP.HCM.

Tại buổi Lễ, TP. Hồ Chí Minh cũng công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 1111; ra mắt ban chỉ đạo và công bố lộ trình sắp xếp tổ chức bộ máy, kế hoạch đầu tư các công trình dự án trọng điểm tại TP. Thủ Đức. Theo Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong: thành phố Thủ Đức là mô hình thành phố trong thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của cả nước. Thành phố Thủ Đức dự kiến sẽ đóng góp khoảng 30% GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh và chiếm khoảng 7% GDP cả nước. Đây là động lực mới cho tăng trưởng nhanh và bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chủ tịch TP.HCM khẳng định: Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh nhận thức rằng, vấn đề trước mắt là ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự khi tiến hành sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức, bảo đảm không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, người dân và doanh nghiệp khi bộ máy của thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập ngày 7/02/2021./. (TTQH)

Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM