Bài viết được xem nhiều

Chi tiết

TP.HCM sắp có thêm một công trình kiến trúc Tổ hợp tháp siêu cao tầng

Ngày đăng: 12-03-2020
Lượt xem: 2911

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, số 107 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, dự án Eco Green Saigon do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Xuân Mai Sài Gòn làm Chủ đầu tư. Đây là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp với quy mô lên tới 14,36ha. Ngoài 7 tòa căn hộ cao cấp, khu trung tâm tổ chức sự kiện ngoài trời, công viên nội khu, dự án còn được quy hoạch một tòa tháp Eco Green Saigon cao 69 tầng dành để phát triển thương hiệu khách sạn quốc tế Hyatt – dự kiến trở thành tòa tháp cao thứ 2 tại TP.Hồ Chí Minh.

   
            Thiết kế được lựa chọn kỹ lưỡng thông qua Hội đồng thi tuyển

Cuộc thi tuyển Phương án Thiết kế kiến trúc công trình tổ hợp tháp siêu cao tầng Eco Green được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin Quy hoạch (đơn vị trực thuộc Sở quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh). Sau 4 tháng, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị tư vấn thiết kế đến từ các quốc gia trên thế giới như Australia, Singapore, Nhật Bản, Việt Nam… Ban Tổ chức cuộc thi đã xem xét, đánh giá hồ sơ năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế đăng ký tham gia và đã chọn ra được 06 đơn vị dự thi.


Ông Bùi Quốc Cường - PGĐ Trung tâm Thông tin Quy hoạch phát biểu tại Lễ trao giải

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, Hội đồng thi tuyển là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc của thành phố đã đánh giá các phương án dự thi đều là những phương án có chất lượng, thể hiện sự làm việc nghiêm túc, nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế kỹ lưỡng, có trách nhiệm của đơn vị dự thi. Mỗi phương án thi tuyển có những ý tưởng sáng tạo khác nhau, những điểm độc đáo riêng và cùng hướng đến việc sẽ tạo lập hình ảnh đặc trưng cho tòa nhà, kết nối đồng bộ và tạo điểm nhấn quan trọng về không gian tại khu vực phía Nam thành phố. Qua hai vòng chấm thi, phương án thiết kế đạt giải cao nhất đã thuộc về Công ty Decibel Architecture đến từ Australia. Ngày 25/2/2020 vừa qua, công ty Xuân Mai Sài Gòn đã tổ chức Lễ trao giải cho các công ty tư vấn thiết kế đạt giải cuộc thi này.

Decibel Architecture là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế nhà siêu cao tầng ở Australia, Trung Quốc…, có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án lớn ở Việt Nam, một số công trình tiêu biểu như Hanoi 108, Magic (Melbourne, Australia)… Các kiến trúc sư của Decibel Architecture hướng tới mục tiêu công trình tháp siêu cao tầng Eco Green Saigon sẽ đạt được chứng nhận tiêu chuẩn xanh BCA Green Mark GoldPLUS, và sau này khi đi vào sử dụng sẽ đạt hiệu năng cao, giảm thiểu chi phí vận hành, tối đa tiện nghi cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng thúc đẩy việc phát triển thương hiệu quốc tế Hyatt trong tương lai.

          Ông Khương Văn Mười - PCT Hội KTS Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển trao giải nhất cho Decibel Architecture           
           
            Công trình điểm nhấn cao 69 tầng

Tòa tháp Eco Green Saigon cao 69 tầng sẽ được Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn khởi công xây dựng vào năm 2021. Đây là tổ hợp khách sạn, văn phòng cao cấp được xây dựng theo tiêu chuẩn và quản lý khai thác bởi Hyatt, tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng hàng đầu thế giới của Mỹ. Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận 7 nói riêng trong tương lai gần sẽ được nhận diện và ghi nhớ bởi một biểu tượng mới, nổi bật với tầm nhìn và sự nhất quán. Đây là một tòa tháp hiện đại, trang nhã và hài hòa vươn cao 275m lên bầu trời.

  Tòa tháp Eco Green Saigon sừng sững như một ngọn hải đăng của thành phố bên sông. Triết lý thiết kế tòa tháp được thống nhất cho toàn khu vực, kết nối các tháp căn hộ đồng thời hình thành một ngôn ngữ cho khối đế của trung tâm thương mại, dịch vụ, kết nối với các tòa tháp căn hộ, công viên trung tâm Eco Green, các công trình dịch vụ và cảnh quan xung quanh trong cả dự án tạo nên một điểm đến thực sự ngoạn mục, thiết lập một chuẩn mực mới về môi trường sống, tiện ích khu ở của Thành phố Hồ Chí Minh.
/.

Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM