Bài viết được xem nhiều

Chi tiết

Phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị Tây Bắc TP HCM

Ngày đăng: 14-12-2016
Lượt xem: 5101
Vừa qua, UBND TP HCM  đã phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị Tây Bắc thuộc địa phận huyện Củ Chi và một phần thuộc huyện Hóc Môn.
 


Khu đô thị có diện tích 6.089 ha. Dân số hiện trạng 40.810 người (với khoảng 10.566 căn nhà). Dân số quy hoạch 300.000 người. Dân số vãng lai 50.000 người.

Theo quy hoạch, khu đô thị Tây Bắc sẽ là một trung tâm cấp thành phố với các chức năng: dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, thể dục thể thao và nghỉ dưỡng vui chơi giải trí.

Đây sẽ là khu đô thị hiện đại. sinh thái, phát triển đồng bộ các cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội nhằm tạo ra một đô thị có môi trường sống lành mạnh, thân thiện theo hướng phát triển bền vững; là đầu mối thương mại, giao thông, kho bãi trung chuyển và là đô thị cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành Phố.

Trong Khu đô thị Tây Bắc dự kiến sẽ có hai khu y tế cấp đô thị là bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện trung tâm. Ngoài ra còn có các trung tâm y tế phục vụ cho các cụm dân cư với bán kính phục vụ phù hợp. 

Công trình giáo dục là một trong các chức năng quan trọng của Khu đô thị Tây Bắc, sẽ từng bước chuyển dời các khu đại học trong trung tâm TP ra các đô thị vệ tinh nhằm giảm áp lực lên hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho khu nội thành hiện hữu vốn đã quá tải.

Trong Khu đô thị Tây Bắc có Khu công nghiệp Tân Phú Trung quy mô 542,6ha được cập nhật giữ lại như là một dự án đã có sẵn và phát triển theo định hướng các loại hình công nghiệp sạch, có kỹ thuật và công nghệ cao. Các khu vực khác không bố trí chức năng sản xuất công nghiệp.

Khu kho bãi tập trung được quy hoạch tại khu vực tiếp giáp với Quốc lộ 22 và nằm ở phía Tây Bắc khu đô thị. Ngoài ra, còn quy hoạch một khu kho bãi tiếp cận với tuyến giao thông thủy dọc theo kênh Thầy Cai và kênh Xáng (thuộc phạm vi Khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam). (TTQH)

QD 4919 QHC 1.5000 TayBac.pdf

Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM