video clip

Bài viết được xem nhiều

Chi tiết

Khởi động thi tuyển “Ý tưởng Quy hoạch vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040”

Ngày đăng: 03-06-2022
Lượt xem: 1272

Ngày 3/6/2022, Hội nghị Khởi động và cung cấp thông tin cuộc thi tuyển “Ý tưởng Quy hoạch vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040” đã diễn ra tại Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh. Đến tham dự Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh, Trung tâm Thông tin quy hoạch TP.HCM (đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển) và các đơn vị tư vấn thiết kế tham dự cuộc thi.
Huyện Bình Chánh là địa bàn cửa ngõ phía Tây Nam TP.HCM, có tổng diện tích tự nhiên 25.255,28 ha, phía Bắc giáp huyện Hóc Môn; phía Đông giáp các quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và huyện Nhà Bè; phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; phía Tây giáp huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An. Với vị trí địa lý này, Bình Chánh được xem là đầu mối có các tuyến giao thông quan trọng nối liền thành phố với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
    Trong những năm qua, huyện Bình Chánh có tốc độ đô thị hoá luôn ở mức cao. Nguồn lực về đất đai chưa thực sự được khai thác, phát huy đầy đủ xứng đáng với tiềm năng vốn có để trở thành nguồn nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Việc tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch nhằm tuyển chọn ý tưởng khả thi, sáng tạo cho Bình Chánh là cần thiết. Mục tiêu của cuộc thi nhằm: Tìm kiếm ý tưởng tốt nhất, đồng bộ, thống nhất và gắn kết với điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh; Tìm kiếm ý tưởng phát huy vị trí chiến lược, vai trò của huyện Bình Chánh đối với khu vực phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh; Tăng tính khả thi cho Quy hoạch xây dựng Bình Chánh từ cấp độ tổng thể đến các giải pháp quy hoạch đối với các khu vực cụ thể của huyện; Góp phần thúc đẩy phát triển đô thị Bình Chánh, các khu vực nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại, tiết kiệm tài nguyên đất để phát triển đô thị và các ngành công nghiệp, dịch vụ khác.
Tại Hội nghị, các đơn vị tư vấn thiết kế đã được cung cấp thông tin về Nhiệm vụ thiết kế và Quy chế thi tuyển. Cuộc thi sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị dự thi nghiên cứu, tìm kiếm đề xuất các phương án quy hoạch tốt nhất, nhằm hiện thực hóa ước mơ xây dựng Bình Chánh trở thành cực tăng trưởng mới, khởi điểm mô hình đô thị mới nhằm kiến tạo nơi chốn phồn vinh và thịnh vượng, đóng góp vào quá trình phát triển của thành phố một cách tích cực, tương xứng với vai trò, tiềm năng và động lực hiện nay của huyện.
Theo Quy chế thi tuyển, giải thưởng cho các đơn vị dự thi bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 1 tỷ đồng; 01 giải Nhì trị giá 700 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 500 triệu đồng. Mỗi đơn vị dự thi nộp một tác phẩm dự thi và không phạm quy chế sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí thực hiện là 300 triệu đồng sau khi hoàn thành báo cáo phương án với Hội đồng thi tuyển nếu không đạt giải. Các phương án dự thi sẽ được trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương. Ngoài ra, quyền lợi của các đơn vị dự thi khi tham gia cuộc thi sẽ được cộng điểm theo bộ tiêu chí đánh giá lựa chọn nhà thầu khi tham gia đấu thầu, lựa chọn nhà thầu với tư cách là nhà thầu độc lập hoặc liên danh theo quy định.
Trong Hội nghị, sau khi được Ban tổ chức cung cấp các thông tin liên quan đến cuộc thi, các đơn vị dự thi đã có những thắc mắc và được trả lời ngay. Tuy nhiên, trong quá trình làm bài thi, nếu còn các nội dung chưa rõ các đơn vị có thể gửi email cho Ban tổ chức. Nội dung trả lời của Ban Tổ chức sẽ được gửi đến tất cả các đơn vị d thi để cùng nắm rõ thông tin./. (TTQH)

Copyright © 2016 Trung Tâm Thông Tin Quy Hoạch TP.HCM